Nguyên nhân của bệnh hói đầu?


Bệnh hói đầu bắt nguồn từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc, dẫn đến tóc rụng nhiều và liên tục. Sự suy yếu này có sự khác nhau giữa nam và nữ:

Nam giới: thường do yếu tố di truyền (thường gặp ở nam trẻ tuổi), do rối loạn thần kinh nội tiết nam, căng thẳng trong thời gian dài, hút thuốc, rượu bia, viêm nhiễm da đầu, tác dụng phụ của thuốc…
Nữ giới: thường bắt nguồn từ rối loạn thần kinh nội tiết nữ, thiếu dinh dưỡng, stress dài ngày, lạm dụng hóa chất làm tóc, ảnh hưởng từ các bệnh lý (suy giáp, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm…)

Ngoài ra, khi bị rụng tóc nhiều, rất nhiều bệnh nhân còn mắc phải “hội chứng ám ảnh” - tức lo lắng rằng tóc sẽ rụng thêm, rụng nhiều và trở thành hói. Sự lo lắng, ám ảnh quá mức này là một “chất xúc tác” khiến tế bào mầm tóc nhanh hư tổn, quá trình rụng tóc được đẩy nhanh hơn, hói đầu cũng đến sớm hơn - nỗi lo lắng vô tình trở thành sự thật.

bệnh hói đầu


Hói đầu là gì?


Hói đầu là tình trạng tóc rụng nhiều và không cân đối khiến nhiều mảng da đầu bị trống, trơn lì, không thấy lỗ chân lông.

Bệnh có thể xảy ra ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Trước đây, hói đầu thường gặp ở độ tuổi sau 40 nhưng hiện nay, bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa: nhiều trường hợp bị hói đầu sớm ở tuổi 30, thậm chí 20, 25 tuổi đã gặp tình trạng hói đầu.

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ hói đầu

Mỗi người có thể nhận biết nguy cơ hói đầu thông qua một số dấu hiệu sau:

Tóc rụng nhiều và liên tục trong thời gian dài

Không thấy tóc mọc lại hoặc mọc lại rất ít

Nhiều mảng da đầu bị lộ ra

Ngoài những đặc điểm chung trên, hói đầu ở nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Với nam giới, hói đầu thường hói từng mảng (kết quả từ quá trình rụng tóc từng mảng), đường ngôi trán bị mất đi, phần hói thường tập trung ở đỉnh đầu và hai bên thái dương, da đầu nhẵn bóng.

Hói đầu có cải thiện được không?


Nhiều người khi phải “sống chung với lũ” thường chọn phương án cạo trọc đầu, đội tóc giả hoặc cấy tóc. Với phương án cấy tóc, tóc có thể mọc lại sau một thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều chi phí (giá thường được tính theo số lượng sợi tóc được cấy) và tóc cũng chỉ duy trì được một thời gian ngắn.

Mới đây, từ phát hiện nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu nguyên nhân duy truyền chỉ 1 phần và cách chúng ta cải thiện tình trạng khi tóc bắt đầu có dấu hiệu hói đầu sớm, phương pháp điều trị hói đầu được các nhà Khoa học Nhật Bản nghiên cứu đánh giá cho thấy nguyên nhân tóc rụng là do thiếu chất dinh dượng cung cấp cho chân tóc, đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng hói đầu xảy ra nhiều nhất.

Thuốc mọc tóc Kaminomoto là sản phẩm được chiếc xuất từ thiên nhiên từ các thảo được nhật bản, giúp cung cấm là nuôi dưỡng chân tóc, giúp bạn khôi phục mái tóc chắc khỏe.

Xem chi tiết về sản phẩm

thuốc mọc tóc kaminomoto hiệu quả